Trước tình hình thực tiễn và đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Nội, tại cuộc họp chiều ngày 7/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - đồng ý cho các trường học trên địa bàn thành phố được nghỉ đến ngày 16/2.

Ngoài các thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, nhiều tỉnh thành trên cả nước kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ là: Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Tiền Giang, Sơn La, Phú Thọ, Kon Tum, Hà Nam, theo Vov.

Giáo dục - 56 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV

Học sinh của 56 tỉnh, thành trên cả nước được nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Riêng tỉnh Quảng Bình trước đó đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11/2.

Theo Zing đưa tin, chiều 7/2, Bộ GD&ĐT gửi công văn hỏa tốc tới các Sở GD&ĐT, nhằm hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Việc phòng chống dịch bệnh tuyệt đối không được chủ quan. Trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT duy trì liên lạc nhà trường với gia đình. Giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) giao nhiệm vụ học tập cho học sinh có sự kết hợp ôn tập, hệ thống hóa và vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Sở GD&ĐT chỉ đạo nhà trường chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn về sức khỏe và tinh thần của học sinh, giáo viên. Các trường cần làm theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

Phong Vân (tổng hợp)